MÀU THỰC PHẨM NHUỘM HOA 7 MÀU

PHẨM MÀU NHUỘM HOA – CÁCH ĐỔI MÀU HOA

Ngày nay, thị hiếu người tiêu dùng thích các màu hoa mà tự nhiên chưa thể đáp ứng được thì bằng phương pháo dùng màu thực phẩm để nhuộm đổi màu cho hoa được sử dụng rộng rãi và thao tác rất dễ dàng.


Nhuộm hoa theo màu sắc ưa thích thực sự là một trò chơi mang tính sáng tạo và vui vẻ. Hãy cùng “nghịch” hoa với lũ trẻ hay bạn bè để thư giãn. Đây cũng là một cách để bạn tạo ra món quà độc đáo cho những người thân yêu của mình.

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 2

Bước 1: Trộn phẩm màu

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 3

Đổ phẩm màu vào cốc thủy tinh chứa nước ấm rồi khuấy bằng thìa nhựa. Sử dụng 25 giọt phẩm màu cho mỗi 700ml nước. Bạn có thể lựa chọn màu sắc để nhuộm hoa theo sở thích của mình. Ở đây chúng tôi sử dụng màu xanh dương để nhuộm hoa.

Bước 2: Ngắt bỏ lá cây

Ngắt bỏ các lá trên thân cây. Ngắt bỏ lá khỏi thân sẽ giúp cho phẩm màu được vận chuyển lên cánh hoa thay vì bị phân tán sang các nhành lá.

Bước 3: Cắt thân cây hoa chéo theo một góc 45 độ

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 5

Cắt chéo cành hoa sẽ mang lại hai lợi ích: một là giúp tăng diện tích hấp thụ nước và phẩm màu cho thân cây và hai là giúp phần cuống không bị bít chặt bởi đáy bình hoa, làm giảm khả năng hấp thụ nước.

Lưu ý: Cành hoa càng ngắn thì cây hấp thụ nước và phẩm màu rồi đẩy lên cánh hoa càng nhanh. Do đó, bạn sử dụng bình hoa ngắn thì kết quả càng tốt hơn và nhanh hơn.

Bước 4: Cắm hoa

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 6

Cắm hoa vào bình phẩm màu

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 7

Những loài hoa khác nhau sẽ hấp thụ màu sắc theo các kiểu khác nhau, do đó hãy nhuộm cùng lúc nhiều loài hoa như cẩm chướng, cúc, cẩm tú cầu.

Bước 5: Chờ 24 tiếng

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 8

Bạn có thể thấy màu sắc cánh hoa thay đổi từng phút nhưng cứ bình tĩnh đã nhé. Thường thì các bông hoa mất khoảng 24 đến 48 tiếng để có thể hấp thụ tối đa màu sắc. Và đây là những bông hoa sau 24 giờ cắm trong dung dịch phẩm màu. Bạn có thể thấy cẩm tú cầu hấp thụ màu tốt nhất.

Bước 6: Rửa sạch thân cây

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 9

Rửa sạch thân cây hoa dưới vòi nước để loại bỏ phẩm màu.

Lưu ý: Nên cắt bỏ khoảng năm phân cành hoa để tạo ra diện tích hấp thụ nước mới trước khi cắm hoa vào bình

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 10

Bình hoa sau khi được “hô biến” sang màu khác

bi quyet nhuom mau cho hoa cuc trang cuc nhanh - 11

Hoa cúc được nhuộm bằng phẩm màu

Quý khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hoặc cần tư vẫn kỹ thuật thi công vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMCGROUP ở cuối trang web. Hoặc liên hệ hotline 0947 464 464 – 0902 292 003. Trân trọng cảm ơn quý khách!

Chi tiết các loại màu thực phẩm an toàn dùng trong nhuộm đổi màu hoa tại đây:

https://phugiavietmy.com/danh-muc/mau-thuc-pham/