Phẩm màu tổng hợp

PHẨM MÀU MUA Ở ĐÂU HÀ NỘI UY TÍN CHẤT LƯỢNG?

Phẩm màu thực phẩm ngày càng được sử dụng nhiều trong chế biến giúp món ăn bắt mắt hơn, tạo hứng thú cho người thưởng thức. Tuy nhiên, bạn đang không biết mua phẩm màu ở đâu Hà Nội uy tín chất lượng? Cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu nhé. 

1. Phẩm màu

Phẩm màu hay còn gọi là màu thực phẩm là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm. Nó được sử dụng để tạo màu sắc bắt mắt, tăng giá trị cảm quan, tạo hứng thú cho người thưởng thức. 

Phẩm màu có vai trò quan trọng trong sản xuất các loại thực phẩm như bánh ngọt, kẹo thạch, sữa chua, nước giải khát, thực phẩm đóng hộp,…. 

Hiện tại, phẩm màu dùng trong thực phẩm tồn tại ở nhiều dạng. Trong đó, 2 dạng phổ biến nhất là phẩm màu dạng bột và phẩm màu dạng gel 

2. Phân loại phẩm màu thực phẩm

Thông thường, phẩm màu thực phẩm được chia thành 2 nhóm đó là màu tự nhiên và màu tổng hợp. Hai nhóm này sẽ có những đặc tính, liều lượng và giá thành khác nhau.

2.1 Phẩm màu tự nhiên

Phẩm màu tự nhiên
Phẩm màu tự nhiên

Phẩm màu tự nhiên được chiết xuất hoặc chế biến từ nguyên liệu hữu cơ (thực vật, động vật) sẵn có trong tự nhiên. Phẩm màu tự nhiên có ưu điểm là an toàn với sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, nó độ bền kém, nếu sử dụng với lượng lớn thì giá thành sản phẩm cao.

Một số ví dụ về phẩm màu tự nhiên: 

  • Màu đỏ được chiết xuất từ quả gấc, củ dền
  • Màu xanh được chiết xuất từ lá dứa, lá nếp
  • Màu vàng được chiết xuất quả dành dành, củ nghệ
  • Màu xanh tím được chiết xuất từ hoa đậu biếc
  • Màu đỏ, tím, hồng được chiết xuất từ vỏ nho

Những thực phẩm tự nhiên này rất an toàn và đảm bảo cho người tiêu dùng, giữ được đầy đủ chất dinh dưỡng và mùi vị nhẹ đặc trưng.

2.2 Phẩm màu tổng hợp

Phẩm màu tổng hợp
Phẩm màu tổng hợp

Phẩm màu tổng hợp được tạo ra bằng các phản ứng hóa học. Nhóm màu thực phẩm tổng hợp đã được thử nghiệm không có khả năng gây độc nếu sử dụng ở mức độ cho phép. Nó được cấp phép sản xuất và lưu thông sử dụng. Phẩm màu tổng hợp rất được ưa chuộng trong sản xuất bánh kẹo nước giải khát. 

Ưu điểm của phẩm màu tổng hợp: 

  • Cho màu sắc đẹp với độ bền màu cao, chịu nhiệt tốt
  • Giá thành rẻ, chỉ với một lượng màu nhỏ đã cho ra màu đạt với yêu cầu đặt ra. 
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất

Màu thực phẩm tổng hợp có nhiều ưu điểm tuy nhiên tuyệt đối không được lạm dụng màu thực phẩm. Chỉ sử dụng ở liều lượng cho phép để đảm bảo an toàn sức khỏe.

3. Phẩm màu có độc hại không?

Đối với phẩm màu tự nhiên

Phẩm màu tự nhiên an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng. Được chiết xuất từ tự nhiên, nó không chỉ giúp tạo màu sắc đẹp mắt hấp dẫn mà còn cung cấp chất dinh dưỡng và vitamin có trong loại quả đó. 

Phẩm màu có độc hại không
Phẩm màu có độc hại không

Đối với màu thực phẩm nhân tạo

Trên thực tế, Cơ quan quản lý Thực phẩm (FDA) và Dược phẩm và cơ quan An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã kết luận rằng chất tạo màu thực phẩm không gây ra rủi ro sức khỏe đáng kể. Cần phải sử dụng phẩm màu thực phẩm với liều lượng cho phép. Chỉ sử dụng những màu thực phẩm chất lượng có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Nếu sử dụng quá liều lượng, màu thực phẩm tổng hợp có thể gây nên những tác động xấu đến sức khỏe con người như các bệnh về ung thư, dị ứng hoặc hội chứng hiếu động ở trẻ em. 

4, Phẩm màu mua ở đâu Hà Nội uy tín chất lượng

Tại Hà Nội, để mua phẩm màu uy tín chất lượng, bạn có thể đến ngay phụ gia Việt Mỹ tại địa chỉ số nhà 61B ngõ 381 Nguyễn Khang, Cầu Giấy. Đây là địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp các phụ gia an toàn, chất lượng. Quý khách hoàn toàn yên tâm mua hàng tại đây, tất cả sản phẩm của Việt Mỹ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, hoàn toàn an toàn với người sử dụng

Quý khách có nhu cầu mua phẩm màu tại Hà Nội uy tín chất lượng, liên hệ hotline 0947.464.464 để được tư vấn và báo giá

Bài viết đã cung cấp cho bạn thông tin về phẩm màu và địa chỉ mua phẩm màu uy tín chất lượng tại Hà Nội. Nếu còn câu hỏi nào, liên hệ với chi nhánh gần nhất của hóa chất Việt Mỹ theo số điện thoại ở cuối website để được giải đáp.