MUA MÀU THỰC PHẨM TẠI VĨNH PHÚC Ở ĐÂU UY TÍN CHẤT LƯỢNG?

MUA MÀU THỰC PHẨM GIÁ BAO NHIÊU? Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG UY TÍN?

Chất lượng của một món ăn được đánh giá bởi giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan. Trong đó màu sắc là chỉ số quan trọng của giá trị thứ 2 ấy. Màu sắc giúp tăng sự hấp dẫn, hoàn thiện trong khâu trang trí và kích thích cảm giác thèm ăn. Chính vì thế, màu thực phẩm ngày càng được sử dụng khá phổ biến trong chế biến và sản xuất. Tuy nhiên, đại đa phần người dân không phân biệt được đâu là màu thực phẩm vô hại, đâu là màu có hại. Bài viết dưới đây sẽ phân tích chi tiết những kiến thức cần thiết về màu thực phẩm, từ đó giúp cho mọi người có được những lựa chọn sáng suốt, thông minh trong mua sắm và chế biến thực phẩm cho gia đình.

Hiện nay để tô điểm cho các món ăn, người đầu bếp có thể lựa chọn màu sắc từ nhiều nguồn nguyên liệu khác nhau, như gấc, cà chua, ớt chín, nghệ… Dù các phẩm màu tự nhiên dễ sử dụng, nhưng kém bền màu, đòi hỏi phải dùng lượng lớn khi sử dụng trong thực phẩm công nghiệp, gây tốn kém, tăng giá thành sản phẩm.

Trong làm bánh, chắc rằng các chị em cũng rõ màu thực phẩm giúp tạo màu cho cốt bánh, cho kem trang trí, màu cho các món thạch, kẹo dẻo hoặc tạo màu cho món đất nặn cho các con. Vì màu được trộn cùng các nguyên liệu làm bánh và chúng ta ăn vào người nên việc lựa chọn màu thực phẩm tốt và an toàn là rất quan trọng.

Phân loại các loại màu thực phẩm

Màu thực phẩm hiện có 2 loại là chiết xuất từ 100% màu tự nhiên và màu tổng hợp. Tuy nhiên, màu tự nhiên không được bền màu và giá thành cao hơn màu tổng hợp. Do đó, để tạo nên sự đa dạng hơn về màu sắc và tăng tính hiệu quả trong ngành thực phẩm, mà giá thành vẫn hợp lý thì các nhà sản xuất đã sáng tạo ra màu thực phẩm tổng hợp.

Các phẩm màu tổng hợp thường có màu sắc đẹp, đa dạng màu, lên chuẩn màu, độ bền màu cao, không làm ảnh hưởng đến vị của sản phẩm nếu dung liều lượng hợp lý, chỉ dùng với một lượng nhỏ đã đạt yêu cầu đặt ra, cách sử dụng đơn giản, giá hợp lý.

Và các loại thực phẩm thường sử dụng phẩm màu tổng hợp là các loại mứt, hoa quả đóng hộp, sữa chua, kem hỗn hợp, nước giải khát, bia rượu, tôm đông lạnh, dưa chuột muối, thịt quay, tương ớt, các loại bánh kẹo như: bánh cốm, bánh su sê,…

Màu thực phẩm có dạng bột mịn tan được trong nước và tan trong dầu. Đối với màu tan trong nước thì tan rất dễ khi gặp nước và màu bột của nó sẽ khác so với tên gọi, chỉ khi pha ra nước mới ra đúng màu của nó. Còn dạng tan trong dầu thì dễ dàng tan hoàn trong môi trường dầu. Như nến thơm, các loại dầu cháy trang trí… Mọi người cũng có thể tìm thấy loại bột màu này trong các sản phẩm dầu thơm có màu, sơn, sáp màu… Và loại này khi có màu bột gnoaij quan là gì thì pha ra sẽ lên đúng màu đấy.

Và màu thực phẩm giá đã được kiểm chứng

Để phẩm màu có thể đưa vào sử dụng rồi kinh doanh, các sản phẩm đưa ra thị trường phải dựa trên các công trình nghiên cứu khoa học, các khảo sát về độc tính cấp và độc tính trường diễn hãy sự phân huỷ thuộc về các chất hay độ tinh khiết… danh sách các chất được phép áp dụng làm phụ gia trong quá trình chế biến thực phẩm thậy đều được quy định rõ ràng và có quy chế pháp luật riêng để xử lý nếu vi phạm.
Màu tổng hợp dùng trong thành phần thật ra không 100% độc hại như các bạn từng nghĩ. Điều quan trọng là ở người mua hàng, khi chọn bất kỳ sản phẩm nào trên thị trường có vận dụng màu tổng hợp, các mẹ hãy xem xét về chứng nhận an toàn dành cho màu tổng hợp có đạt chuẩn Bộ Y Tế hoặc có được sự chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về thực phẩm hay dược phẩm uy tính trên thay thế giới hay không? Ko nên sử dụng các loại màu thực phẩm không rõ nhà làm ra, đơn vị, không bởi vì lợi nhuận, tham rẻ mà dùng những loại chất tạo màu không rõ chất lượng ảnh hưởng đến cơ thể người dùng.

Địa điểm đáng tin cậy để mua màu thực phẩm giá bao nhiêu? Ở đâu?

Phụ gia Việt Mỹ là công ty phân phối chuyên nghiệp, cung cấp hương liệu, phụ gia thực phẩm đặc thù trong lĩnh vực thực phẩm: giò chả, xúc xích, mì sợi, bánh, kẹo, nước giải khát… Là đại diện phân phối của những nhà sản xuất uy tín trên thế giới, Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng, phù hợp với yêu cầu nhằm giúp khách hàng tối ưu hóa hiệu suất sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm.
Hiện tại Phụ gia Việt Mỹ đang phân phối màu thực phẩm được nhập khẩu từ Ấn Độ. Và có các quy cách 1kg/hộp/gói, Xô 5kg, 10kg, 25kg/thùng. Các phẩm màu đều có Chứng chỉ và công bố chất lượng an toàn thực phẩm.

H tr k thut/mua hàng

☎️ ☎️ ☎️☎️☎️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ hotline 0947 464 464 hoặc chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ dưới đây, trân trọng cảm ơn!

Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn!

——————————————————————————

LIÊN HỆ MUA HÀNG HÓA CHẤT VIỆT MỸ – VMCGROUP

www.phanphoihoachat.vn | www.vmcgroup.com.vn

www.hoachatvietmy.vn Email: cskh@vmcgroup.com.vn